ธนาคารออมสิน

ลงทะเบียนผ่อนสินค้า shopee pay later
รายได้ต่อเดือน
ไม่กำหนด (แต่ต้องเป็น Platinum Member กับ Shopee)
อัตราดอกเบี้ย
ไม่เกิน 15% ต่อปี
อายุ
20 ปีขึ้นไป
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 100,000 บาท
ระยะเวลาชำระคืน
นานสุด 12 เดือน
บัตรกดเงินสดออมสิน สมัครง่ายผ่านแอพออมสิน Mymo
รายได้ต่อเดือน
ไม่กำหนด (แต่ต้องมีรายได้ประจำ)
อัตราดอกเบี้ย
ไม่เกิน 24% ต่อปี
อายุ
20-60 ปี
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 1,500,000 บาท
ระยะเวลาชำระคืน
ไม่กำหนด
บัตรเครดิตออมสิน ใช้งานสะดวกพร้อมสิทธิพิเศษอื่นๆ
รายได้ต่อเดือน
ไม่กำหนด (ขึ้นอยูู่กับประเภทบัตร)
อัตราดอกเบี้ย
ไม่เกิน 16% ต่อปี
อายุ
20 ปีขึ้นไป
วงเงินสูงสุด
สูงสูด 5 เท่าของรายได้
ระยะเวลาชำระคืน
ไม่กำหนด

ทำความรู้จักกับธนาคารออมสิน รวบรัดอัพเดตข้อมูลสินเชื่อผลิตภัณฑ์ 2567

ออมสินที่ใครหลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีมีบริการปัจจุบันอะไรบ้าง แล้วมาทำความรู้จักกับประวัติอย่างย่อเกี่ยวกับธนาคารรวมทั้งผลประกอบการธนาคารออมสินล่าสุดในปีที่ผ่านมา 

ธนาคารออมสิน มีบริการผลิตภัณฑ์อะไรบ้าง

ผลิตภัณฑ์ข้อมูลสินเชื่อปัจจุบันที่ให้บริการธนาคารออมสินทั้งหมดแบ่งประเภทดังต่อไปนี้ 

  • สินเชื่อออมสินมี สินเชื่อที่วางหลักทรัพย์และไม่มีหลักทรัพย์ โดยสินเชื่อจะเป็นสินเชื่อออมสินทั่วๆไปและสินเชื่อเงินกู้ธนาคารออมสินตามนโยบายรัฐ นอกจากนี้ยังมีทั้งกลุ่มบริการลูกค้าบุคคลธรรมดาทั่วไปเรียกว่าเป็นลูกค้ารายย่อยและอีกประเภทหนึ่งคือลูกค้ากลุ่มธุรกิจหรือ sme
  • ธนาคารออมสิน gsb ให้บริการเงินฝาก ขายสลากออมสิน และประเภทสินเชื่อเกี่ยวกับบัตรต่างๆ

ทำความรู้จักกับธนาคารออมสิน ข้อมูลธนาคารออมสิน gsb ฉบับย่อ

ธนาคารออมสินเป็นธนาคารของรัฐจึงใช้คำว่า Government Savings Bank โดยก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่สมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวในสมัยรัชกาลที่ 6 ออมสิน สมัยแรกเริ่มนั้นถือเป็นจุดเปลี่ยนหรือจุดเริ่มต้นแห่งแรกของประเทศไทยเพราะเป็นการกำเนิดให้ชาวสยามหรือประชาชนชาวไทยนั้นได้รู้จักคลังออมสินเป็นแห่งแรกรู้จักการเก็บออมจากนั้นก็มีการเติบโตอย่างก้าวหน้าเรียกได้ว่า ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ สมัยนั้นมีเพียงแห่งเดียวอยู่ในสังกัดของภาครัฐ 

ธนาคารออมสิน gsbในปัจจุบันก็จะเป็นสถาบันการเงินที่จะต้องรองรับนโยบายรัฐที่ออกมาดังนั้นเราจะเห็นว่าดอกเบี้ยหรือรูปแบบของเงินกู้ธนาคารออมสิน เป็นลักษณะพิเศษที่จะมีความแตกต่างจากธนาคารพาณิชย์อื่นๆของประเทศไทยทั้งหมด และยังโดดเด่นในเรื่องของความมั่นคงสถาบันการเงินมากที่สุดแห่งหนึ่งอีกด้วย 

ปัจจุบันธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ที่เขตพญาไทจังหวัดกรุงเทพมหานคร เวลาทำการธนาคารออมสินเปิดกี่โมง จะแบ่งเป็นสาขาธนาคารที่ให้บริการในห้างสรรพสินค้ากับสาขาธนาคารที่ตั้งอยู่ข้างนอกห้างสรรพสินค้า โดยทั่วไปแล้วก็จะทำการประมาณ 8 โมงถึง 17:00 น ช่องทางติดต่อเบอร์โทรธนาคารออมสิน 1115  ติดต่อเบอร์โทรธนาคารออมสินแฟกซ์ได้ทาง 02-299-8533

การเติบโตล่าสุด ลำดับผลประกอบการธนาคารออมสิน จากปี 2566

เมื่อเราดูข้อมูลผลประกอบการธนาคารพาณิชย์ล่าสุดซึ่งไม่ว่าจะเป็นข้อมูลที่รวบรวมจากสถาบันการเงินชั้นนำที่ต่างๆ เช่นการรวบรวมจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยก็จะไม่พบธนาคารออมสิน เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าธนาคารออมสิน gsb นั้นเป็นธนาคารที่มีความมั่นคงในเชิงการดำเนินกิจการอยู่แล้วเนื่องจากเป็นธนาคารของภาครัฐ Government Savings Bank โดยเราจะสามารถสรุปสั้นๆได้ว่ากำไรของธนาคารออมสินปี 2566 ที่ผ่านมามูลค่ากว่า 3.3 หมื่นล้านบาท ซึ่งก็จะเป็นการโชว์กำไรในส่วนที่ได้ทำโครงการเพื่อสังคมสินเชื่อออมสินต่างๆที่ออกมาจากนโยบายเงินกู้ธนาคารออมสินของภาครัฐนั่นเอง 

Scroll to Top