ขั้นตอนการใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทย พร้อมสิ่งที่ต้องรู้ก่อนกดเงิน

ใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยได้ไหมมาดูกัน

เชื่อว่าหลายคนยังมีข้อสงสัยว่าจะสามารถใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยกันได้หรือไม่ หรือการกดเงินด้วยบัตรประชาชนมีจริงไหม วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยให้คำตอบที่นำไปใช้ได้จริงมาฝากคุณกัน รับรองว่าเป็นข้อมูลของคนมีบัตรธนาคารกรุงไทยได้ใช้ประโยชน์กันอย่างแน่นอน

ใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยทำได้จริงหรือไม่

สำหรับการใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยนั้น สิ่งที่ต้องรู้อย่างแรกคือ ไม่สามารถทำได้แล้ว ซึ่งเมื่อก่อนเคยทำได้ แต่ในตอนนี้ทุกธนาคารปรับมาเป็นการใช้บัตร ATM แทน โดยสำหรับในกรณีของทางกรุงไทยนั้นบัตรประชาชนจะไม่ได้ใช้เป็นบัตรเพื่อกดเงินกรุงไทย แต่จะใช้เพื่อเป็นการรับสวัสดิการแห่งรัฐแทนนั่นเอง ซึ่งสวัสดิการตัวนี้ไม่สามารถถอนออกมาเป็นเงินสดได้ คุณจะต้องใช้ตามเงื่อนไขที่กำหนดเท่านั้น

ใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยไม่ได้แล้วถอนเงินสดได้อย่างไรบ้าง

เมื่อใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยไม่ได้ แต่ต้องการถอนเงินสดจากตู้กดเงินกรุงไทย มีวิธีไหนบ้างที่เพิ่มความสะดวกสบายให้คุณ มาดูคำแนะนำช่องทางการกดเงินกัน

  1. กดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทย

ในตอนนี้ถ้าคุณมีบัญชีของกรุงไทย และมีแอพของทางธนาคารก็สามารถที่จะเข้าไปสู่เมนูถอนเงินและเลือกใช้งานการถอนเงินไม่ใช้บัตรได้ โดยคุณจะสามารถกำหนดจำนวนเงินที่ต้องการ จากนั้นจะต้องยืนยันตัวตนผ่านเบอร์โทรศัพท์ ซึ่งจะได้รหัสผ่านชั่วคราวมา เมื่อกรอกรหัสถูกต้องเงินก็จะถูกถอนออกมา วิธีนี้ต่อให้กดข้ามเขตก็ไม่เสียค่าธรรมเนียม

  1. ถอนเงินกรุงไทยด้วยบัตรเอทีเอ็มกรุงไทย

วิธีนี้ถือว่าง่ายและทุกคนรู้จักกันดีที่สุด เพียงทำการเปิดบัญชีและขอบัตร ATM เพิ่ม เมื่อต้องการถอนเงินสดก็สามารถที่จะไปที่ตู้กรุงไทยเพื่อกดกันได้เลย ถ้ากดในเขตจังหวัดเดียวกับที่เปิดบัญชีจะไม่เสียค่าธรรมเนียม แต่ถ้าใช้ตู้กรุงไทยจังหวัดต่างสาขา หรือ ATM ธนาคารอื่นจะมีค่าธรรมเนียม

  1. วิธีกดเงินด้วยบัตรประชาชน

ถ้าถามว่าใช้บัตรประชาชนกดเงินได้ไหม ถ้ากดเงินที่ตู้ ATM นั้นไม่สามารถทำได้ แต่ถ้าใช้เป็นวิธียืนยันตัวตนใช้บัตรประชาชนที่สาขาจะสามารถทำได้ โดยการนำบัตรประชาชนไปยืนยันตัวตนเพื่อถอนเงินตามจำนวนที่ต้องการ

ข้อควรระวังในการถอนเงินแม้ไม่ใช้ใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทย

ข้อมูลส่วนตัวจากบัตรประชาชนนั้นสามารถขโมยได้ไม่ยาก ดังนั้นการใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยจึงไม่สามารถทำได้ แต่วิธีการกดเงินสดแบบอื่นก็ต้องระวังเช่นกัน โดยเรามีข้อแนะนำดังนี้

  • แม้จะกดเงินด้วยเลขบัญชีกรุงไทยที่ตู้กรุงไทย ก่อนที่จะเสียบบัตรเข้าไปต้องสังเกตความปกติของเครื่องทุกครั้ง เพราะมิจฉาชีพมักนำเครื่องขโมยข้อมูลมาสวมไว้ที่ช่องเสียบบัตรนั่นเอง
  • แนะนำว่าถ้าต้องการกดเงินกดแบบไม่ใช้บัตรจะปลอดภัยมากขึ้น และเอาบัตรเดบิตไว้รูดจ่ายสินค้ากันดีกว่า
  • หมั่นใช้เครื่อง ATM เดิม และเปลี่ยนรหัสผ่านอยู่เสมอ

วันนี้ได้คำตอบกันไปเรียบร้อยแล้วว่าใช้บัตรประชาชนกดเงินกรุงไทยทำได้ไหม ซึ่งแม้ว่าจะไม่ได้ แต่ธนาคารกรุงไทยก็ยังมีช่องทางการถอนเงินเอาไว้อำนวยความสะดวกคุณมากมาย ดังนั้นสามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการกันได้เลย

Scroll to Top