ตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายได้ที่ไหนในปี 2567 นี้ (อัพเดทข้อมูลล่าสุด)

วิธีตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมาย 2024

ในปัจจุบันมีสินเชื่อออนไลน์หลากหลายเจ้าออกมาให้คุณได้เข้าถึงเงินก้อน เพื่อเพิ่มสภาพคล่องกัน แต่บางเจ้าก็อาจไม่ใช่สินเชื่อที่ถูกกฎหมาย ดังนั้นเรามารู้แนวทางการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายกันเอาไว้ดีกว่า เพื่อให้คุณสามารถตรวจสอบสินเชื่อธนาคารแห่งประเทศไทย 2567 กันได้ง่ายขึ้น และปลอดภัยจากเหล่ามิจฉาชีพหรือหนี้นอกระบบผิดกฎหมายมากขึ้นอีกด้วย

อยากตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายต้องทำอย่างไร

ถ้าคุณต้องการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายนั้นบอกเลยว่าทำได้ง่าย ๆ เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์ของธนาคารแห่งประเทศไทย และนำชื่อหรือข้อมูลสินเชื่อที่มีไปตรวจสอบ หากมีรายชื่ออยู่ในเว็บไซต์ก็หมายความว่าเป็นสินเชื่อถูกกฎหมายที่ได้รับการรับรองและกำกับดูแลจากทั้งกระทรวงการคลัง และธนาคารแห่งประเทศไทยอย่างแน่นอน  จากนั้นก็สามารถดำเนินการสมัครสินเชื่อออนไลน์กันอย่างสบายมากขึ้นกันได้เลย

รวมสถาบันการเงินยอดนิยมที่ผ่านการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมาย

ถ้าคุณทำการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายก็เป็นเพราะว่าต้องการเงินกู้ถูกกฎหมายกันอย่างแน่นอน ดังนั้นเราได้รวมเอา 5 สินเชื่อถูกกฎหมาย ที่ได้รับความนิยมมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกัน

  1. LINE BK

สินเชื่อถูกกฎหมายผ่านแอพที่แทบทุกคนใช้กัน เป็นการทำงานร่วมกันของกสิกรกับ LINE ให้คุณกู้ง่าย ได้ไว เลือกผ่อนได้ตามใจชอบ ที่สำคัญคือเป็นสินเชื่อไม่เช็คบูโรถูกกฎหมาย ไม่ต้องยื่นเอกสารแสดงรายได้ให้เสียเวลามีเงินพร้อมใช้ตามที่ต้องการแน่นอน

  1. FINNIX

หนึ่งในรายชื่อบริษัทสินเชื่อถูกกฎหมายที่คนนิยมใช้กันมากที่สุด อยู่ในเครือของธนาคารไทยพาณิชย์ พร้อมอนุมัติเงินให้คุณอย่างรวดเร็วภายใน 5 นาที ใครที่ทำอาชีพอิสระก็สามารถกู้แอพนี้ได้ เป็นวงเงินหมุนเวียน ช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินได้เป็นอย่างดี

  1. True Money

บริษัทสินเชื่อถูกกฎหมายที่ไว้ใจได้แน่นอน เพราะดูแลโดยบริษัททรูที่พวกเราคุ้นเคย ให้คุณกู้เงินก้อน แล้วเลือกผ่อนชำระได้ตามที่สะดวก ถ้าคืนตามกำหนดก็จะไม่คิดดอกเบี้ย เหมาะกับคนที่มีแผนทางการเงินชัดเจน แต่ขาดสภาพคล่อง

  1. พรอมิส

อยากขอสินเชื่อถูกกฎหมายบริษัทนี้เชื่อถือได้แน่นอน เพราะอยู่ในวงการมาอย่างยาวนาน ดูแลโดย SMBC Consumer Finance Co., Ltd. เน้นการให้สินเชื่อเพื่อการอุปโภคบริโภค และเป็นบริษัทจากประเภทญี่ปุ่น ผ่านวิธีตรวจสอบบริษัทสินเชื่อในไทยเรียบร้อยแล้ว

  1. เงินติดล้อ

ตัวนี้เป็นสินเชื่อของคนมีรถทำให้ได้ดอกเบี้ยที่ถูกลง เพราะมีหลักประกัน มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ และเป็นที่รู้จักมายาวนานในไทย ดังนั้นจึงเป็นสินเชื่อที่ถูกกฎหมายอย่างแน่นอน โดยขยายการบริการให้คุณเข้าถึงในรูปแบบแอพเงินด่วนถูกกฎหมายกันได้แล้ว

ตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายพื้นฐานต้องดูอย่างไร

นอกจากการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายผ่านเว็บของธนาคารแห่งประเทศไทยแล้ว สินเชื่อที่มาในรูปแบบไหนน่าไว้ใจอีกบ้าง มาดูกัน

  • ปัจจัยสำคัญเลยคือไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมหรือค่าดำเนินการใด ๆ ก่อนที่จะกู้เงิน ซึ่งถ้ามีค่าธรรมเนียมจะแจ้งเอาไว้และหักจากยอดเงินกู้แทน ไม่มีการเรียกเก็บเงินสดไปจากคุณเด็ดขาด
  • มีรายละเอียดของการขอเงินกู้ทันใจระบุให้คุณอย่างชัดเจน ตรวจสอบได้ตามที่ต้องการ
  • มีที่ตั้งบริษัท พร้อมช่องทางการติดต่อออนไลน์ และที่สาขาอย่างชัดเจน

การตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายก่อนที่จะกู้ยืมนั้นช่วยให้คุณได้สินเชื่อคุณภาพ ส่งผลดีต่อแผนทางการเงินของคุณอย่างแน่นอน นอกจากนี้ถ้ากู้แล้วใช้หนี้อย่างมีระเบียบจะช่วยสร้างเครดิตทางการเงินที่ดีให้กับคุณได้อีกด้วย

Scroll to Top